fbpx
Đóng
vi

Lươn

30/08/2017

Lươn

Lươn: là loài thủy sản nước ngọt , sinh sống chủ yếu ở vùng đầm lầy, sông suối, môi trường sạch, sống ở tầng đáy là loài ăn tạp. Thức ăn chủ yếu sinh vật phù du, giun, ốc, tôm, tép, cá con, nòng nọc và những động vật trên cạn gần mép nước như: giun, dế…

Thịt Lươn rất béo, thơm, dai, giàu chất sinh dưỡng: sắt, cali, đạm rất cần thiết cho cơ thể . Đặc biệt trẻ bị suy dinh dưỡng. Theo Y học cổ truyền, lươn tính ôn, vị ngọt, có công hiệu bổ khí dưỡng huyết, làm mạnh gân cốt, lươn còn trị được bệnh đái tháo đường và tăng cường trí nhớ.

Đầm Trà Ổ – Tọa lạc tại Thôn Châu Trúc – Xã Mỹ Châu – Huyện Phù Mỹ – Tỉnh Bình Định là là một trong các đầm nước ngọt lớn nhất cả nước, nơi tiếp nhận nguồn phù xa từ các con sông , suối trong địa bàn từ các núi đổ về. Trong đầm có nhiều loài thủy sản có giá trị kinh tế cũng như dinh dưỡng cao . Đặc biệt là con Lươn đen.

Con Lươn nơi đây sống hoàn toàn ngoài môi trường tự nhiên, không có một tác dụng nào từ yếu tố con người. Thức ăn chủ yếu là các loài động thực vật có sẵn trong đầm , nên Thịt rất dai, ngon, thơm.

Lươn rất dễ chế biến các món ăn như; LẨU, NƯỚNG LÁ LỐT, LƯƠN XÀO MĂNG, MIẾNG XÀO LƯƠN…..

NGON NGON FOOD hân hạnh giới thiệu và được phục vụ quý khách.
Qúy khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ: 0903 716519