Món cá thác lác nấu canh khổ qua
Khổ qua rất nhiều công dụng hỗ trợ tốt cho sức khỏe chẳng hạn như: Có tính mát, Tăng sức đề kháng, cải thiện thị giác hay giảm cân. Có nhiều cách để chế biến khổ qua thành món ăn ngon và canh khổ qua chả cá thác lác là món ăn đơn giản nhưng bất kỳ ai ăn cũng khen, ngay cả những người chẳng thích vị đắng của khổ qua. Để biết cách thực hiện món canh này như thế nào thì tham khảo bên dưới nhé.
– Nguyên liệu chính: 3 trái khổ qua; 300g chả cá thác lác; Hành lá, củ hành tím; Nước hầm xương ống.
– Gia vị gồm: muối, đường, bột ngọt, nước mắm, tiêu.
– Cách thực hiện:
+ Sơ chế khổ qua
Bước 1:
– Khổ qua: rửa sạch sau đó cắt thành miếng vừa ăn, dùng muỗng lấy phần ruột. Hoặc bạn có thể bào mỏng khổ qua cũng được nhé.
Bước 2:
– Bóc lớp vỏ củ hành tím, sau đó cho vào ướp thịt cá cùng với 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê tiêu và một 1 muỗng cà phê nước mắm. Trộn đều và dùng muỗng quết đều tay trong khoảng 5 phút cá để cá có độ dai.
( Tùy khẩu vị mỗi người có thể nêm nếm gia vị cho phù hợp).
Nếu bạn thích thì cũng có thể băm đầu hành lá rồi cho vào ướp cũng được nhé.
Bước 3: Xương ống heo đem hầm 30 phút, sau đó lấy nước để nấu món ăn.
Chế biến món ăn:
Bước 3:
Cho 1 dầu ăn vào chảo sau đó cho phần hành tím băm còn lại vào phi cho thơm, khi hành đã bắt đầu vàng thì đổ khoảng 1,5 lít nước hầm xương vào nồi.
Bước 4:
Khi nước sôi thì vo chả thành viên vừa ăn thả vào nấu đến khi chả nổi lên thì cho hết khổ qua vào nấu thêm khoảng 5 phút hoặc đến khi khổ qua mềm thì tắt bếp.
Thành phẩm cuối cùng:
Múc canh ra tô và cho hành lá, ngò rí cùng ớt và một ít tiêu lên trên, dọn lên ăn kèm với chén nước mắm ớt.
Như vậy đã chế biến xong món canh khổ qua chả cá thác lác rồi.
Bài viết chỉ mang tính tham khảo. chúc bạn thực hiện thành công món ăn này!